0942159696

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Top 7 loài cây trồng sân thượng chịu nắng tốt Mùa Hè

Sachico 4 năm trước 4148 lượt xem

Đối với chúng ta, sân thượng của ngôi nhà như là một ốc đảo xanh trên bầu trời. Tuy nhiên, đối với cây trồng, vị trí này có thể là một thách thức. Không phải tất cả các loài thực vật đều có thể tồn tại ở đó. Chúng phải sống trong những điều kiện đầy thử thách, hứng chịu nắng, gió và mưa. Đây là điều bạn cần cân nhắc khi lựa chọn cây trồng, Sachico sẽ hướng dẫn để bạn có thể sở hữu những cây trồng sân thượng chịu nắng tốt và chỉ ra một số cây đại diện để bạn có thể tham khảo. 

Sàn sân thượng

cây trồng sân thượng chịu nắng tốt

Đầu tiên, để có thể sở hữu cây trồng sân thượng chịu nắng, bạn cần phải đảm bảo sàn sân đủ điều kiện để trồng. Bất kể sở thích thiết kế và vật liệu yêu thích của bạn là gì, sàn trên sân thượng phải có những đặc tính nhất định giúp cuộc sống của bạn và cây trồng của bạn dễ dàng hơn. Nó phải cứng và có thể đối phó với việc bạn đặt và di chuyển các chậu nặng trên đó. Điều quan trọng nữa là sàn phải được chống thấm để không có hơi ẩm thấm xuống và có thể gây hư hỏng do nước ẩm. Tốt nhất, sàn nhà nên hơi nghiêng về phía thoát nước để nước mưa và các chất lỏng khác nhanh chóng chảy vào rãnh nước ở rìa hoặc xuống cống. Một khối lượng đáng kể của cây trồng có thể nhanh chóng tích tụ trên sân thượng do có nhiều loại cây và chậu hoa, chậu trồng cây và hộp hoa. Kết cấu phụ phải có khả năng nâng đỡ và chịu được trọng lượng này. Sachico đặc biệt khuyên bạn nên lắp một hệ thống kết nối nước chất lượng để tiện cho việc tưới bón thường xuyên. 

Chọn cây trồng sân thượng chịu nắng

Chọn cây trồng sân thượng chịu nắng tốt
Chọn cây trồng sân thượng chịu nắng tốt

Cuộc sống trên sân thượng hoặc trong vườn trên mái nhà là điều kiện sống rất khó khăn đối với thực vật: Nắng chói chang, mưa to, lạnh cóng, gió mạnh,... Chúng ta cần chọn những cây có thể chịu đựng được tất cả những điều này trong khi trông vẫn đẹp. Nếu bạn chọn sai loại cây thì bạn sẽ sớm sở hữu những bông hoa bị uốn cong, đông cứng, héo úa hoặc chết úng. Tốt nhất, bạn nên áp dụng một số biện pháp chăm sóc từ Sachico để sở hữu những cây trồng sân thượng chịu nắng. Ví dụ, chỉ trồng chúng trong các thùng chứa có lỗ thoát nước, tránh sử dụng thảm dưới sàn, chậu. Bởi nếu mưa lớn kéo dài, nước sẽ đọng lại trong chậu và gây úng. Tuy nhiên, bạn cần phải tưới nước thường xuyên và siêng năng cho một số cây nhất định - thậm chí có thể vài lần một ngày, tùy thuộc vào thời tiết.

Để cây không bị khô nhanh chóng, hãy tạo một tấm chắn gió cho những cây mỏng manh bằng vật liệu nhân tạo hoặc các loại cây cao hơn trồng kế bên để che chắn. Trong mùa đông, những cây nhạy cảm với giá lạnh cần một chậu cây phù hợp và vật liệu cách nhiệt làm từ sậy, thảm raffia, bọc túi nilon hoặc vật liệu tương tự. Nếu không, bạn cần chuẩn chỗ ở mùa đông cho chúng. Trọng lượng của những chậu cây cũng là một yếu tố cần xem xét khi vận chuyển cây đến chỗ ở mới.

Ngoài những cây trồng sân thượng chịu nắng tốt thì bạn có thể tham khảo và trồng rất nhiều loại hoa để thêm màu sắc cho sân thượng. Nói cách khác, sự đa dạng là gia vị của cuộc sống. Đặt đúng vị trí, các loại cây ngắn, cao, hẹp và rộng có thể mang lại sự hài hòa, thư giãn nhờ sự đa dạng hấp dẫn từ các loài thực vật được trưng bày. 

1. Cây tuyết tùng

Cây Tuyết Tùng
Cây tuyết tùng

Đối với cây tuyết tùng, bạn có thể sử dụng chúng như một hàng rào, chúng khá phù hợp để bảo vệ sự riêng tư quanh sân thượng và có thể cản gió. Chúng bảo vệ bạn khỏi những con mắt tò mò và cung cấp bóng râm cho các cây khác, giúp chúng không bị khô. Cây tuyết tùng cần một chiếc chậu rất lớn. 

2. Cây xương rồng

cây Xương rồng trồng trên sân thượng
cây Xương rồng trồng trên sân thượng

Cây xương rồng thuộc loài Echinocereus triglochidiatus cần đất sét hoặc sỏi thô trong chậu để thoát nước, bên trên có một tấm lót sau đó phủ đất lên. Điều này cho phép cây xương rồng chống trọi lại các yếu tố thời tiết, ngay cả trong những tháng mùa đông mưa. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đặt cây xương rồng dưới bàn hoặc trang bị cho nó một tấm che nhẹ và thoáng khí.

3. Cây Sen đá

Cây Sen đá trồng trên sân thượng
Cây Sen Đá chịu nắng tốt

Có khoảng 400 loài sen đá bạn có thể tham khảo và lựa chọn hoặc xem thêm các loại sen đá hiếm, độc lạ nhất Thế Giới. Chiều cao chúng có thể đạt tới 70cm, mặc dù cũng có những giống tạo thảm đặc biệt thích hợp với sân thượng. Chúng chịu khô hạn tốt vậy nên đối với loài này bạn không nên tưới quá nhiều. Bạn có thể tự mua cây giống tại đây để trồng khi chúng còn nhỏ. 

Xem thêm: Cách trồng sen đá 

4. Cây thường xuân

Cây Thường Xuân thích hợp trồng trên sân thượng
Cây leo Thường Xuân 

Thường xuân cũng là một loài cây tiềm năng được chào đón trong ốc đảo xanh tươi của bạn. Loài cây leo “chuyên nghiệp” này giúp bạn có thể dễ dàng phát triển theo hướng bạn muốn. Nếu được trồng trên hàng rào, chúng cũng có thể sẽ mang lại sự riêng tư cho sân thượng và chắn gió. Cây thường xuân xanh tươi quanh năm, sống trong chậu nhưng chống chọi tốt với ánh nắng mặt trời. Chúng có thể chịu đựng với mùa đông, tuy nhiên Sachico vẫn khuyên bạn nên bọc nó trong một lớp cách nhiệt. Có thể thấy, cây thường xuân khá phù hợp khi trồng trên sân thượng, hơn nữa chúng không cần nhiều sự chăm sóc và chú ý, chỉ cần cắt tỉa đúng lúc nếu nó bắt đầu phát triển mất kiểm soát.

5. Cây Tre

Tre cũng là một “ứng cử viên” tốt cho sự riêng tư và chắn gió vì nó phát triển đến độ cao lên đến 2,20 m. Chúng cần những chậu rộng rãi và thích được bón phân thường xuyên. Và đặc biệt, loài tre có thể sống sót ở nhiệt độ thấp tới -26 ° C.

6. Cây xô thơm

Cây Xô Thơm chịu nắng tốt
Cây Xô Thơm chịu nắng tốt

Cây xô thơm thuộc loại cây thảo, ưa nắng ấm. Về đất trồng trong chậu có độ sâu trung bình, nó chỉ cần một loại đất ít dinh dưỡng, dễ thấm nước. Nó không đối phó tốt với ngập úng hoặc sương giá. Để đề phòng, cây xô thơm nên được chuẩn bị những vật dụng cách nhiệt, giữ ấm hoặc chuyển đến các khu tránh lạnh mùa đông.

7. Cây hoàng dương

Hoàng dương thuộc loài bonsai, là loại cây thường xanh, dễ thích nghi và sẽ tạo phong cách cho sân thượng của bạn. Miễn là nó được cắt tỉa khi cần thiết, cây hoàng dương hoạt động tốt như một hàng rào hoặc như một tác phẩm độc tấu. Bạn nên chọn những vị trí có ánh sáng vừa, nếu ánh nắng quá mạnh có thể làm hỏng lá cây và bị khô vào mùa đông.

Ngoài những cây trồng sân thượng chịu nắng trên, các loại cỏ trang trí cũng là một lựa chọn tốt cho “ốc đảo” của bạn. Theo bạn, còn những loài cây nào có thể trồng được? Hãy để lại comment để Sachico giải đáp cũng như hướng dẫn cách bạn chăm sóc nhé!

 

Tin khác:

- Cách trồng cây trong nước với 5 bước đơn giản

- Top 5 Cây trồng trong nước giá rẻ, dễ trồng tại nhà

4148 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn