0854362507

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Cách chăm sóc Hoa hồng trong chậu sẽ đơn giản nếu bạn biết mẹo này

Sachico 6 tháng trước 210 lượt xem

Tổng hợp những cách chăm sóc hoa hồng trong chậu mà bạn chắc chắn phải thuộc lòng. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn trồng được bất cứ loài hoa hồng nào

Hoa hồng lá một loài hoa biểu tượng của tình yêu. Hoa hồng là một trong những loài hoa đa dạng nhất thế giới với hơn 14000 loài khác nhau. Nếu bạn đã, đang và chuẩn bị mua hoặc trồng một chậu hoa hồng thì chắc chắn bạn sẽ cần cách chăm sóc hoa hồng trong chậu dưới đây của Sachico. Dưới đây, chính xác là những gì bạn cần biết để có một cây hoa hồng luôn luôn khỏe mạnh, rực rỡ. 

cách chăm sóc hoa hồng trong chậu

Hiện tại là thời điểm đã sắp sang đông nên đầu tiên, Sachico sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc và bảo vệ hoa hồng cho mùa đông. Không phải loài hoa hồng nào cũng bị ảnh hưởng bởi mùa đồng nhưng sẽ thật tốt nếu bạn được trang bị những kiến thức đầy đủ vì có thể bạn sẽ cần tới nó.

10 mẹo chuẩn bị cho mùa đông

3 cách chăm sóc phổ biến hoa hồng trong mùa đông

Hãy đắp lớp đất tơi xốp xung quanh gốc cây. Không cạo đất xung quanh cây để thay đất mới, thay vào đó, hãy mang thêm đất vào. Đất phải bao phủ giữa cây hoa hồng và tạo thành một gò đất cao và rộng ít nhất 12 inch. Sau khi bạn 'trồng' hoa hồng của mình, hãy phủ lên các gò đất bằng lớp phủ như rơm rạ, hoặc cành cây.

Không nên che phủ cho cây quá sớm, thay vào đó bạn có thể mua nón hoa hồng làm từ chế phẩm sinh học mua tại các cửa hàng. Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần đục một vài cái lỗ để giúp không khí thông thoáng. Cuối cùng bạn mới phủ một lớp lên trên để nón hoa không bị thổi bay. 

Những cây hoa hồng leo và hoa hồng bụi lớn hơn khó bảo vệ hơn. Trong điều kiện khí hậu quá lạnh, bạn cần hạ những chậu hoa xuống thấp và phủ lớp rơm rạ. Hãy cẩn thận để cây không bị hư hại hoặc gãy. 

cách chăm sóc hoa hồng trong chậu

Cách bón phân cho hoa hồng

Hoa hồng nói chung là một loài cực kỳ tốn phân bón, chất dinh dưỡng và cần chăm sóc liên tục. Một cây hoa hồng khỏe mạnh không chỉ nở nhiều hoa mà nó còn giúp xua đuổi những mầm bệnh. 

Hoa hồng có thể tồn tại mà không cần bón phân nhưng nó sẽ thực sự không thẩm mỹ. Có những loài hoa hồng đã quen với việc phát triển trong tự nhiên và đã thích nghi với việc bị bỏ rơi. 

Chất dinh dưỡng cho cây hoa hồng

Để thực hiện cách chăm sóc hoa hồng trong chậu bạn phải chú ý tới các chất dinh dưỡng sau: Nitơ (N), Phốt pho (P) và Kali (K). Đây là ba chất bạn nhìn thấy trên tất cả các gói phân bón và cũng được gọi là tỷ lệ NPK.

Không cần quá cầu kỳ, bạn có thể nhớ “Lên-xuống-xung quanh”, bạn sẽ có một ý tưởng tốt về cách các chất dinh dưỡng này hoạt động:

Bên cạnh đó, hoa hồng cũng cần những loại dưỡng chất dưới đây:

Ghi nhớ: Bản chất phân bón là muối. Nếu không có đủ nước, chúng có thể làm cháy rễ hoa hồng của bạn. Trên thực tế, hầu hết các chất dinh dưỡng này không thể được sử dụng nếu không có nước. Nếu hoa hồng của bạn đang phát triển trong độ ẩm cao hoặc đất quá khô, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ bị giảm. Luôn tưới phân trước và sau khi bón.

Cách tưới hoa hồng đúng cách

Hoa hồng yêu nước. Nước giúp chúng phát triển và thúc đẩy hoa to, lâu tàn với màu sắc phong phú và cánh hoa dày, cứng cáp. Nước là chất mà hoa hồng vận chuyển chất dinh dưỡng. Bạn có biết rằng hoa hồng hấp thụ dinh dưỡng thông qua rễ hoặc lá của chúng?

Đất, nhiệt độ và thực vật xung quanh ảnh hưởng đến lượng nước mà cây hoa hồng cần. Ở những vùng khí hậu ôn đới, tưới nước hàng tuần là đủ. Khoảng 4cm nước mỗi tuần có thể là tất cả những gì cần thiết với hoa hồng. Nếu đất là cát hoặc khu vườn nóng, khô hoặc nhiều gió, có thể cần tưới nước thường xuyên hơn. Cần phải chăm sóc ở những nơi đất giữ nhiều độ ẩm, vì quá nhiều nước có thể thúc đẩy thối rễ. 

Xem thêm: Cách trồng Hoa hồng trong chậu tại nhà cho gia đình diện tích nhỏ

Nguyên tắc cắt tỉa hoa hồng

cách chăm sóc hoa hồng trong chậu

Các loại bệnh phổ biến khi trồng hoa hồng

Nếu bạn đang thua trong trận chiến với bọ và bệnh tật, hãy thử những lựa chọn thay thế thuốc trừ sâu thân thiện với môi trường này. Nhiều vấn đề có thể được xử lý bằng biện pháp kiểm soát đơn giản trước khi chúng vượt khỏi tầm tay (như cắt tỉa lá bị nhiễm bệnh hoặc loại bỏ sâu bệnh), nhưng đôi khi bạn cần nhiều hơn - đặc biệt là khi thời tiết mát mẻ, ẩm ướt. 

Nếu các bạn có những thắc về cách chăm sóc hoa hồng trong chậu hoặc trồng vườn thì có thể liên hệ trực tiếp với Sachico để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Facebook: Sachico Tương Lai xanh

Email: Sachico.tuonglaixanh@gmail.com

 

Tin khác:

- [KHẢO SÁT] Những loài hoa thơm nhất Việt Nam và Thế Giới

- Các giống hoa hồng bông nhỏ tuyệt đẹp, dễ trồng tại nhà

210 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn