0942159696

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Cách trồng Hoa Nhài ra hoa nhiều và những yếu tố

Chien Le 3 năm trước 8903 lượt xem

Thú thật, có rất ít loài cây có thể sánh được với cây hoa nhài về hương thơm (hoa nhài thuộc chi jasminum). Bước vào mùa xuân là thời điểm mà những cánh hoa mỏng manh và thơm nồng xuất hiện. Và thật là thất vọng khi những bông hoa nhài không xuất hiện. Có một số nguyên nhân khiến cây hoa nhài của bạn không nở và dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi: Cách trồng hoa nhài ra hoa nhiều. Và những vấn đề khiến hoa nhài không ra nhiều hoa. 

Các vấn đề về nhiệt độ

Hoa nhài là cây thân cứng, hoa nhài cũng có rất nhiều loại khác nhau. Hầu hết các loài phát triển đều cần hơi ấm - nhiệt độ phải cao hơn 20 độ C để cây có thể ra hoa. Mặc dù, một số loài hoa nhài có thể chịu được thời tiết lạnh giá.  

Cách trồng Hoa Nhài ra hoa nhiều

Bất kể cách trồng hoa nhài ra hoa nhiều nào đi nữa thì nhiệt độ đều liên quan chặt chẽ đến quá trình ra hoa. Hoa nhài hồng (Jasminum polyanthum), hoa nhài thông thường (Jasminum officinale) và hoa nhài mùa đông (Jasminum nudiflorum) đều cần nhiệt độ mùa đông mát mẻ để ra hoa. Những ngày có nhiệt độ từ 20 - 25 độ C là lý tưởng cho sự phát triển hoa của chúng, mặc dù chúng cũng ra hoa khi nhiệt độ ban đêm là 13 - 15 độ C.

Khi hoa nhài của bạn không ra hoa, hãy theo dõi nhiệt độ xung quanh cây. Nếu đó là hoa nhài trồng trong nhà, hãy chuyển nó vào một căn phòng sáng sủa, có nhiệt độ dưới 25 độ C trong những tháng mùa đông, điều này sẽ giúp cây hoa nhài nở hoa. Tốt nhất nên trồng cây hoa nhài ở những nơi mát mẻ trong khu vườn của bạn. 

Tỉa quá nhiều hoặc quá ít

Bạn có nghĩ cách trồng hoa nhài ra hoa nhiều có liên quan tới việc cắt tỉa không? Việc cắt tỉa không đúng thời điểm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình ra hoa của hoa nhài vì nó tạo ra những bông hoa khi cây mới mọc. Nếu bạn cắt tỉa trong khoảng thời gian từ mùa thu cho tới đầu mùa xuân sẽ phá hủy các ngọn hoa, dẫn tới việc ra hoa chậm và thậm chí không ra hoa. Mách bạn cách tỉa hoa nhài đảm bảo hoa nở đúng thời điểm:

- Cắt tỉa vào cuối mùa xuân sau khi hoa nhài ra hoa để kích thích sự phát triển mạnh mẽ và chuẩn bị cho cây nho ra hoa vào năm sau.

- Không cắt tỉa cây hoa nhài khi mùa hè kết thúc.

Chú ý: Khử trùng kéo cắt tỉa của bạn trong một chất khử trùng gia dụng trước khi sử dụng chúng. Ngâm các lưỡi dao, kéo trong chất khử trùng trong năm phút , rửa sạch bằng nước nóng và để khô trong không khí. Lặp lại quy trình khi bạn cắt tỉa xong.

Cách trồng Hoa Nhài ra hoa nhiều

Dinh dưỡng kém

Nói tới những cách trồng hoa nhài ra hoa nhiều là phải nới tới dinh dưỡng. Cụ thể, dinh dưỡng kém sẽ tàn phá các loài hoa như hoa nhài. Quá nhiều chất dinh dưỡng và không đủ chất dinh dưỡng đều có tác hại, nhưng các dấu hiệu của chúng hơi khác nhau. Nitơ dư thừa khuyến khích việc tạo ra các tán lá thay vì hoa và rễ trong khi hoa nhài thiếu dinh dưỡng sẽ phát triển chậm và phát triển các tán lá màu vàng.

- Lá màu xanh đậm và mọc nhiều cho thấy quá nhiều nitơ. Ngừng bón phân cho hoa nhài trong một tháng. Sau đó tưới loại phân bón hòa tan trong nước, sẽ thúc đẩy sự ra hoa. Hòa tan 1/4 muỗng cà phê phân bón trong 4 lít  nước và bón phân hàng tuần trong những tháng mùa hè thay vì tưới nước thường xuyên.

- Sự phát triển chậm chạp và lá vàng có thể có nghĩa là quá ít chất dinh dưỡng. Tưới cho hoa nhài 1/4 thìa cà phê phân bón hòa tan trong nước pha loãng trong 4 lít nước. Bón phân hàng tuần từ mùa xuân cho đến cuối mùa hè thay vì tưới nước thường xuyên. Ngừng bón, tưới vào mùa đông.

Cách trồng Hoa Nhài ra hoa nhiều

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Tiếp xúc với ánh sáng yếu ảnh hưởng đến quá trình nở hoa của hoa nhài, cho dù nó được trồng trong nhà hay ngoài trời. Hoa nhài trồng trong vườn cần được phơi nắng đầy đủ với một số bóng râm nhẹ vào buổi trưa. Cây hoa nhài trong nhà nên đặt gần cửa sổ đón ánh sáng. Nếu cách trồng hoa nhài ra hoa nhiều chưa hiệu quả, hãy thử:

- Tỉa lại những bụi cây nhô cao hơn cây hoa nhài để tăng khả năng tiếp xúc ánh sáng cho hoa nhài. Khử trùng dụng cụ cắt tỉa trước và sau khi sử dụng, đồng thời loại bỏ phần mọc nhô ra theo từng giai đoạn trong vòng một tuần để hoa nhài của bạn thích nghi với ánh sáng mạnh hơn.

- Di chuyển một chậu hoa nhài đến gần cửa sổ và phơi nắng từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày . Xoay chậu 90 độ mỗi tuần để đảm bảo cây tiếp xúc với ánh sáng đều.

Xem thêm: Những loại cây không cần ánh nắng mặt trời 

Qua bài viết này liệu bạn đã biết những cách trồng hoa nhài ra hoa nhiều chưa? Đừng quên để lại bình luận và chia sẻ bài viết này cho chúng tôi

Tin khác:

- Cây Xuyến Chi có ăn được không - Ăn cỏ dại tốt hơn bạn nghĩ

8903 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn