0942159696

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Cách gieo hạt giống hoa cúc lá nhám

Thùy Dương 5 năm trước 6102 lượt xem

Hoa cúc vàng là loài hoa rất phổ biến và quen thuộc để trồng tại nhà, nhờ vẻ đẹp đơn giản nhưng khá tính tế của chúng. Cho dù bạn nhìn thấy một bó hoa cúc hay chỉ một bông hoa duy nhất thì bạn sẽ luôn cảm thấy một sự quyến rũ và vẻ đẹp riêng biệt của hoa cúc vàng. Sở hữu một vườn hoa cúc vàng hay những chậu cây thật là tuyệt vời. Hãy tham khảo cách gieo trồng hạt giống hoa cúc lá nhám dưới đây để có thể tự tay mình trồng ra những bông hoa xinh đẹp của riêng bạn.

hạt giống hoa cúc lá nhám
Cách gieo trồng hạt giống hoa cúc lá nhám 

Trong suốt thời gian sinh trưởng, những bông hoa nở vàng tươi cùng với thân cây dài, chúng còn được coi là biểu tượng của mùa hè. Có rất nhiều loài hoa giống với chúng, nhưng hoa cúc thật thuộc họ Asteraceae có nguồn gốc ở Bắc Âu. Có nhiều giống hoa cúc nhưng phổ biến nhất là hoa cúc vàng. Nói chung, hoa cúc cao

Cách gieo trồng hạt giống hoa cúc lá nhám

Hạt giống

Khi trồng hoa cúc bằng hạt, bạn có thể thu thập hạt từ cây mẹ hoặc mua hạt giống hoa cúc vàng tại Sachico. Bạn sẽ trồng và chăm sóc cây non trong vòng 2 tháng. Sau đó cây sẽ nở ra những bông hoa và bạn có thể tiếp tục lấy hạt giống từ nó để tiếp tục trồng.

Vị trí

Bạn có thể gieo hạt giống trực tiếp trên đất ngoài trời. Giống như hầu hết các loại cây cảnh, hoa cúc vàng cần ánh nắng mặt trời đầy đủ và đất đai màu mỡ, hệ thống thoát nước tốt. Nhưng chúng không quá cầu kỳ trong việc chăm bón và có thể chịu được đất có độ dinh dưỡng trung bình và đủ nước. Hãy chọn một vị trí phù hợp để trồng cây và có thể bảo vệ cây hoa an toàn nhất.

Làm đất và gieo hạt

Hãy chuẩn bị phân bón hữu cơ ủ rồi trộn phân vào đất trước khi gieo hạt giống. Sau khi san bằng diện tích trồng, cào lên trên mặt đất thành những luống đất dài bằng cào hoặc cuốc. Rải hạt giống lên trên mặt đất và phủ nhẹ chúng với khoảng 3 mm đất vườn. Sau đó tưới nước vừa đủ cho đất ẩm và hạt giống đạt được sự nảy mầm thành công. Hạt giống sẽ nảy mầm và nhô lên mặt đất trong vòng ba tuần.

hạt giống hoa cúc lá nhám
Cách gieo trồng hạt giống hoa cúc lá nhám - bước trồng cây non

Trồng cây non

Sau khi nảy mầm, nếu có thể thì bạn hãy tách từng cây con ra ở những chỗ mọc lên dày và trồng lại xuống đất sao cho khoảng cách giữa các cây tầm 30 cm để giữ không gian khi cây con lớn và phát triển. Tuy nhiên, nếu không thể tách những cây quá gần nhau thì bạn nên loại bỏ những cây quá gần nhau. Một lưu ý bạn cần ghi nhớ là đừng tưới cây quá nhiều, chỉ tưới nước khi chúng có vẻ thiếu nước hoặc đất bị khô. Đất quá nhiều nước thì cây và rễ cây dễ bị úng nước, gây thối, hỏng rễ.

Chon thời điểm là đầu mùa thu hoặc màu xuân để bạn có thể đào chúng lên và trồng vào một vị trí cố định như chậu hoa, hàng rào,… Hoa cúc thường nở từ năm thứ hai và những năm tiếp theo.

Chăm sóc cây hoa cúc vàng

Trong suốt năm đầu tiên, hoa cúc rất cần được chăm sóc cẩn thận. Chúng cần phân bón đa năng để giúp phát triển thân và lá to và cứng chắc. Ngoài ra, bảo vệ hoa cúc của bạn bằng cách thêm một lớp phủ lên đất trong mùa đông để giữ nhiệt và giữ ẩm cho đất và cây.

Mặc dù hoa cúc trông rất đẹp khi được trồng thành cụm, nhưng bạn vẫn nên tách chúng ra, chia cây của bạn sau 3 đến 4 năm trồng. Bởi vì trồng quá dày và gần nhau, bắt buộc chúng phải cạnh tranh để lấy chất dinh dưỡng, dẫn đến cây không khỏe mạnh, thiếu chất dinh dưỡng và nở hoa nhỏ hơn. Ngoài ra, để thúc đẩy để cây mọc ra những bông hoa to, sặc sỡ và tươi sáng, bạn nên cung cấp cho cây trồng một loại phân bón có hàm lượng phốt pho cao ngay trước mùa nở hoa. Khi cây nở hoa, bạn có thể ngắt cành hoa và đem cắm vào lọ để trang trí trong nhà.

Hãy để ý tới những bệnh từ cây trồng để có thể xử lý và chữa trị, phòng ngừa sớm nhất có thể. Bạn có thể tham khảo các loại thuốc phù hợp với từng loại bệnh nếu cây hoa của bạn mắc bệnh trên website Sachico.

Xem thêm: Các loài hoa màu vàng đẹp nhất

hạt giống hoa cúc lá nhám
Cách gieo trồng hạt giống hoa cúc lá nhám 

Trồng cây hoa cúc vàng bằng phương pháp giâm cành

Ngoài cách gieo trồng hạt giống hoa cúc lá nhám thì Sachico sẽ giới thiệu tới bạn đọc phương pháp nhân giống giâm cành. Phương pháp này yêu cầu bạn phải ủ rễ phân hữu cơ bao gồm lượng than bùn, đá trân châu và cát thô bằng nhau. Hỗn hợp này sẽ cung cấp thoát nước tốt nhưng vẫn giữ đủ độ ẩm. Bạn chuẩn bị những cây hoặc cành hoa cúc tươi, cắt thân dài khoảng 10-15 cm. Bất kỳ lá nào được gắn trong vòng ba inch từ đáy thân phải được loại bỏ, cùng với hoa và nụ.

Đặt vết cắt ở vị trí thẳng đứng và có thể ngâm gốc cây vào dung dịch kích rễ để khả năng mọc rễ nhanh và tốt nhất. Bạn đặt cành giâm ở một vị trí ấm áp, đủ ánh sáng. Để tránh thân cây bị khô, hãy đảm bảo tưới nước thường xuyên. Bạn cũng có thể phủ nó bằng một tấm nilong để giữ độ ẩm khi thời tiết hanh khô. Sau khi rễ hình thành thì bạn cấy ghép thân cây vĩnh viễn, nhưng cần đảm bảo giữ cho rễ không bị hư hại. Nhân giống bằng cách cắt thân sẽ tạo ra một cây tương tự như cây bố mẹ nó. Với phương pháp này, bạn cần tìm hiểu thêm về CÁCH SỬ DỤNG THUỐC KICH RỄ HIỆU QUẢ 100% để cây hoa sinh trường và phát triển tốt nhất.

Trồng cây hoa cúc vàng bằng cây non

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể mua cây giống non từ Sachico thay vì bắt đầu chúng từ hạt giống hay phương pháp giâm cành. Chỉ cần đảm bảo trồng chúng sâu và đầy đủ đất, chất dinh dưỡng như cách chúng đã được trồng trong chậu/thùng ban đầu. Tưới nước tốt cho cây cho đến khi rễ phát triển. Sau đó, chỉ tưới cây khi cảm thấy cây thiếu nước hay đất bị khô. Bón phân cho cây hoa mỗi tháng một lần trong suốt giai đoạn sinh trưởng.

Có thể thấy hoa cúc vàng rất dễ trồng và chúng đẹp một cách tinh tế, mang sự tươi sáng, tràn đầy sức sống như những mặt trời nhỏ. Trong thực tế, những người mới bắt đầu trồng cây đều có thể trồng chúng thành công qua hướng dẫn từ Sachico về cách gieo trồng hạt giống hoa cúc lá nhám. Chúc bạn thành công với vườn hoa cúc vàng tuyệt đẹp của mình.

Tin khác:

- Cách làm Tinh Dầu Sả đơn giản tại nhà mà bạn có thể làm

- Cách sử dụng Thuốc Kích Rễ để cây trồng phát triển toàn diện

6102 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn