0942159696

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Cách chăm cây Kim Ngân từ A đến Z (Ai cũng làm được)

Sachico 4 năm trước 2795 lượt xem

Cây Kim Ngân hay cây Kim Tiền Bím (Pachira aquatica) là loại cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Đặc điểm nổi bật của loài cây trang trí này là lá to, xanh mướt. Đây là loại cây trồng trang trí trong nhà thực sự và nếu bạn biết cách sắp xếp vị trí  hợp lý thì nó thực sự giúp ích cho gia đình bạn trong mặt phong thủy. Tại các cửa hàng, nó thường được bán chủ yếu với thân cây bện. Đây là loại cây không khó để chăm sóc nếu bạn nắm được những kiến thức cơ bản về cách chăm cây Kim Ngân mà Sachico chia sẻ ngay dưới đây.

Loại cây trồng trong nhà hấp dẫn này là một loại cây rất dễ dàng để chăm sóc. Vào mùa hè, cây kim ngân mang lại cảm giác thoải mái trong nhà cũng như ngoài trời. Nếu nó không bị vật cản và nếu nó ở đúng vị trí và có đủ không gian, nó sẽ có thể bộc lộ hết vẻ đẹp lộng lẫy của mình.

Cây Kim Ngân không nên đặt ở những nơi có quá nhiều ánh sáng vì đây cũng là loại cây ở trong bóng râm rất giỏi. Không nên để mặt trời chiếu vào cây trong khoảng thời gian giữa trưa. Nếu cây trồng ở ngoài trời, cần phải đảm bảo vị trí có mái che. Tốt nhất nên đặt nó ở nơi có bóng râm một nửa, để nó có thể làm quen từ từ với điều kiện môi trường mới.Vị trí đặt cây Kim Ngân

Việc di dời thường xuyên là điều nên tránh. Cây Kim Ngân có thể phản ứng với điều này bằng cách rụng lá. Nhiệt độ phòng từ 12 đến 25 độ cũng tạo cảm giác dễ chịu cho cây. Nó không thích nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng. Nếu bạn trồng hướng sáng thì nên luân canh thường xuyên để tránh cây phát triển không cân đối.

Đó là những cách chăm cây Kim Ngân cơ bản mà bạn nên ghi nhớ. Nhưng vẫn còn rất nhiều những yếu tố để giúp bạn chăm sóc cây Kim Ngân tươi tốt, đó là những yếu tố nào?

Cây Kim Ngân phù hợp với loại đất nào?

Để có thể phát triển tốt, cây cảnh cần đất tơi xốp, dễ thấm nước và giàu dinh dưỡng. Điều này có thể bao gồm đất trồng xương rồng hoặc đất hoa thông thường hoặc đất trồng cây trong chậu, có thể được cải thiện bằng cách thêm đất sét, đá trân châu hoặc cát nở. Hơn nữa, cây cũng có thể được nuôi trong nước (cây kim ngân thủy sinh).

Cách tưới nước cho cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân ưa đất hơi ướt đến đất khô. Thân của loại cây này dày dần xuống phía dưới. Phần dày này có khả năng trữ nước trong thời gian dài và khô lâu hơn. 

 • Tưới từ mùa xuân đến mùa thu

 • Khoảng một tuần tưới nước liên tục

 • Để lớp nền khô ráo trước khi tưới lần sau

 • Loại bỏ nước trong chậu sau vài phút

 • Như thế này có thể ngăn ngừa úng và thối rữa

 • Nếu có thể, bạn chỉ nên tưới bằng nước mưa

 • Không thì dùng nước thiếu vôi để phun và tưới

 • Điều quan trọng không kém là độ ẩm không khí từ 45 đến 55 phần trăm

 • Để đảm bảo điều này, nên phun lá thường xuyên

 • Thỉnh thoảng mưa rào cũng có lợi cho cây

 • Nó đồng thời giải phóng cây khỏi các hạt bụi

Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, bạn bón phân cho cây Kim Ngân bằng phân bón cây xanh từ tháng 5 đến tháng 8 / tháng 9 khoảng 14 ngày một lần. 

Để có liều lượng phân bón phù hợp, thông tin nhà sản xuất là yếu tố quyết định. Quá nhiều phân bón sẽ gây hại cho cây hoặc làm cho cây đâm chồi nảy lộc mà không thể phát triển tán cây rậm rạp. 

Nếu bạn muốn tự tìm hiểu cách chăm cây Kim Ngân tại nhà thì bạn bắt buộc phải nắm rõ cách tưới nước cho loại cây này. Bởi vì có nhiều khách hàng của chúng tôi đã tưới nước rất nhiều khi đất khô dẫn tới cây bị thối rễ, vàng lá và dần dần mất đi sức sống. 

Cách cắt tỉa cây Kim Ngân

Nếu bạn đang nghĩ không cần thiết phải cắt loại cây trang trí này, thì bạn vẫn phải cắt tỉa nó nếu như cây phát triển quá lớn hoặc phát triển không đồng đều. Có thể tiến hành cắt tỉa khi nhiệt độ môi trường khoảng 20 độ C. 

Mù Xuân là thời điểm lý tưởng nhất. Cây Kim Ngân (Pachira aquatica) có thể cắt tỉa ở mọi chiều cao. Bạn cắt ngắn tất cả các chồi và tốt nhất là cắt bên dưới một nách lá. Cây cối lại đâm chồi nảy lộc sau một thời gian ngắn. Sau khi cắt, thường thì hình dạng đồng đều ban đầu của cây bị mất. 

Cây kim Ngân trồng trong chậu đất nung màu nâu

Cách tạo dáng cây Kim Ngân

Nếu bạn đang mong đợi chúng tôi hướng dẫn bạn cách tạo dáng cây Kim Ngân thì thật tiếc khi phải nói với bạn điều này, việc tết thân cây sẽ khiến cây gặp vấn đề. Khi bạn đi mua cây, thường thì cây đã được tết sẵn trông rất thẩm mỹ. Trong trường hợp này, nó luôn bao gồm nhiều cây trong một chậu, có trục thân được tết thành một thân. Chính điều này khiến vỏ thân cây bị tổn thương do tết bện hẹp và chặt khiến cây dễ bị sâu bệnh hơn.

Tốt nhất, khi mua cây, bạn quyết định chọn một mẫu không có thân cây tết có thể ngăn ngừa một số vấn đề. Sức hút của những loại cây này không hề kém cạnh những loại cây có thân được tết lại. 

Cách chăm cây Kim Ngân chỉ có những bước như trên. Còn dưới đây chính là những câu hỏi thú vị và những thắc mắc thường gặp của người trồng cây Kim Ngân. 

Cây Kim Ngân có tán lá màu xanh cùng với thân được đan chéo

Cây Kim Ngân có hoa không? 

Trên thực tế, có hai loài khác nhau được bán trên thị trường, cả hai đều thuộc họ Malvaceae và có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Pachira aquatica thường được yêu thích hơn và được trồng phổ biến hơn Pachira  glabra . Những bông hoa dạng bụi như hoa trắng của P. aquatica có nhụy đỏ và quả phình to của nó có màu nâu gụ mượt như nhung, trong khi những bông hoa của P. glabra có màu trắng hoàn toàn, quả xanh và nhẵn. Cả hai đều chứa các loại hạt có thể ăn được. 

Sẽ không bao giờ cây Kim Ngân nở hoa trong nhà, nhưng chúng ra hoa dễ dàng hơn khi được trồng ngoài trời ở vùng khí hậu nhiệt đới. Khi chúng nở hoa, bạn sẽ phát hiện ra những bông hoa lớn và rất hấp dẫn mở vào ban đêm và rụng vào sáng hôm sau. Vì vậy, cách chăm sóc cây kim ngân ra hoa đơn giản nhất đó chính là trồng ngoài tự nhiên. 

Để cách chăm cây kim ngân trở nên dễ dàng hơn, Sachico đã tập hợp được những điều mà các bạn quan tâm và những câu hỏi thường gặp sau đây:

ÁNH SÁNG

Cây Kim tiền phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp từ trung bình đến sáng . Cây này thậm chí còn phát triển tốt dưới ánh đèn huỳnh quang.

NƯỚC

Tưới nước đều và để khô lớp đất 1 "- 2" trước khi tưới lại. Cây Pachira aquatica cần ít nước hơn trong những tháng mùa đông khi nghỉ ngơi. Đảm bảo sử dụng thùng chứa có lỗ nhỏ giọt ở đáy để tránh tưới quá nhiều và thối rễ. Điều quan trọng là phải tưới đều.

PHÂN BÓN

Cho cây Kim ngân bón phân hàng tháng vào mùa xuân và mùa hè khi nó ra lá mới. Sử dụng phân bón thực vật cân bằng pha loãng đến 1/2. Bón phân mỗi tháng vào mùa thu và mùa đông khi cây thủy sinh Pachira đang phát triển tích cực.

BỆNH TẬT

Hãy chú ý đến bệnh đốm lá, một bệnh nấm gây ra đốm lá và các thiệt hại khác. Có thể phòng bệnh bằng cách nhanh chóng ngắt bỏ những lá bị bệnh rụng đi, tưới đẫm nước rồi không tưới lại cho đến khi đất khô đi phần nào, giữ cho lá khô. Thuốc xịt diệt nấm giúp kiểm soát vấn đề.

CẮT TỈA

Mỗi tháng, bạn hãy cắt bỏ một vài chiếc lá to hơn ở dưới cùng của cây Cây kim ngân để khuyến khích sự phát triển mới ở phần ngọn. Nắn lại các ngọn mọc ở đầu cành để cây nhỏ.

THỜI GIAN NGHỈ NGƠI

Giảm lượng nước và bón phân hàng tháng trong thời gian cây nghỉ trong mùa đông. Mặc dù cây đang nghỉ ngơi, bạn vẫn phải di chuyển nó đến một vị trí sáng sủa hơn khi mặt trời mùa đông di chuyển đến các vị trí khác nhau trong nhà của bạn.

NHIỆT ĐỘ

Loại cây này thích nhiệt độ từ 65 ° -75 ° F (15 ° -25 ° C).

THÔNG TIN VỀ THỰC VẬT ĐỘC

Cây Kim ngân là cây trồng trong nhà không độc .

“Những chiếc lá cây kim ngân của tôi càng ngày càng nhỏ?’’

Trả lời: Nếu những chiếc lá mới trên Cây kim tiền của bạn ra ít hơn và nhỏ hơn, hãy di chuyển cây đến một vị trí sáng sủa hơn và bón phân thường xuyên hơn một chút.

‘’Tôi có thể đặt cây kim ngân bên ngoài vào mùa xuân không?’’

Trả lời: Đặt Pachira Aquatica bên ngoài khi thời tiết ấm áp là một ý tưởng tuyệt vời, miễn là bạn tránh ánh nắng trực tiếp và nhớ mang nó vào trong nhà trước khi trời quá lạnh. Đặt cây này bên ngoài giúp khuyến khích sự phát triển mới và thậm chí có thể giúp nó nở hoa.

‘’Tôi áp dụng cách chăm cây kim ngân trên mạng nhưng không hiệu quả và bị rụng lá?’’

Trả lời: Nếu lá rụng có màu vàng, thì do quá nhiều nước. Lá cũng sẽ có màu vàng nếu đất bị khô. Vì vậy hãy chú ý đến độ ẩm. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm rụng lá. Nếu bạn chưa biết thì cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh phải đặc biệt chú ý đến độ ẩm vì cây thủy sinh ưa ẩm cao. Cây Kim ngân của bạn cũng có thể bị rụng lá vì sâu bệnh như vảy, rệp sáp và rệp sáp.

Xem thêm: Cách trồng hoa vạn thọ trong chậu và chăm sóc cây hoa

Để góp phần cùng cây xanh giúp cho ngôi nhà bạn trở nên đẹp hơn, bạn có thể tham khảo đồ trang trí nhà và đồ trang trí văn phòng tại Tiêu Dùng Xanh 24H - Kiến tạo không gian sống

Nếu bạn có ý định mua cây Kim Ngân để làm cảnh thì bạn nên tham khảo qua những cách chăm cây Kim Ngân mà chúng tôi liệt kê trong bài viết này. Và nếu có những thắc mắc nào về chủ đề này hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết. 

Tin khác:

- [TOP 7] Các loại cây Trúc cảnh đẹp hút hồn, nên trồng tại nhà

- Giới thiệu tổng quan về công ty hạt giống,cây giống Sachico

2795 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn